6 cách thoát khỏi tình trạng “tù túng” trong công việc

[Linh Dung] - Dù có một công việc ổn định trong giai đoạn kinh tế khó khăn song bạn vẫn không cảm thấy thoả mãn. Thậm chí đây là công việc "trong mơ" của mình nhưng đôi khi bạn cảm thấy bức bối và khó thoát ra để vươn tới thành công trong sự nghiệp.

Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng "tù túng" đó:

 

1. Tham gia vào những dự án đòi hỏi cao về sự tập trung và sáng tạo

 

Cách hiệu quả nhất để kiểm soát cảm giác bức bối trong công việc là tham gia một dự án lớn, đòi hỏi bạn phải nỗ lực hết sức mình. Hoàn toàn tập trung cả tinh thần và năng lượng vào dự án đó và bạn sẽ sớm trở lại trạng thái năng suất. Từ đó, bạn sẽ tìm lại thấy cảm xúc và tình yêu với công việc của mình.

 

2. Chia sẻ nỗi lo của mình với người thân

 

Gia đình, bạn bè luôn là nguồn động lực và sức mạnh lớn nhất của chúng ta. Họ không chỉ ở bên bạn lúc hạnh phúc mà còn chia sẻ cùng bạn trong những thời điểm khó khăn. Do đó, đừng viện lý do "không muốn gia đình phải lo lắng" để che giấu cảm xúc của mình. Điều đó chỉ khiến tình trạng căng thẳng của bạn thêm nghiêm trọng. Hãy chia sẻ những nỗi lo với gia đình và bạn bè để giải tỏa cảm giác khó chịu của bạn.

 

3. Tìm kiếm "thú vui" ngoài công việc

 

Cuộc sống không chỉ có công việc, bên ngoài thế giới còn rất nhiều điều thú vị để bạn tận hưởng và khám phá. Đặc biệt, khi công việc khiến bạn phải đau đầu, hãy giải tỏa bằng các thú vui, sở thích cá nhân như đọc sách, tham gia hoạt động tình nguyện, nấu ăn, đi "nhậu nhẹt" cùng bạn bè hoặc đi xem phim... Tất cả những hoạt động này sẽ giúp bạn cân bằng lại cảm xúc của mình.

 

4. Đi du lịch

 

Du lịch là biện pháp "xả " stress và nạp năng lượng hiệu quả. Đừng luẩn quẩn với suy nghĩ "có quá nhiều việc phải làm và sếp sẽ không hài lòng khi mình nghỉ phép". Hãy nghĩ tới tình hình hiện tại của bạn và những thay đổi tích cực khi bạn đi nghỉ trở về. Dù chỉ là kì nghỉ ngắn ngày nhưng chắc chắn bạn sẽ có khoảng thời gian vui vẻ bên gia đình, bạn bè và "làm mới" bản thân.

 

5. Nhớ rằng công việc nào cũng có những mối lo

 

Công ty trả lương để bạn hoàn thành công việc cho họ, chứ không phải để bạn nhàn nhã vui chơi. Do đó, kể cả với những nhiệm vụ không thích, bạn vẫn có trách nhiệm phải thực hiện. Ghi nhớ điều này sẽ phần nào giúp bạn vơi bớt cảm giác bức bối.

 

6. Tích lũy kỹ năng mới

 

Chất lượng dịch vụ, công việc bạn mang đến cho khách hàng càng tốt thì sự thoả mãn của bạn càng cao. Hãy tích lũy những kỹ năng, kiến thức mới để nâng cao năng lực bản thân. Bạn có thể học thêm về các phần mềm mới, học ngoại ngữ, tham gia các cuộc hội thảo chuyên ngành, đọc sách, báo về lĩnh vực của mình, mở rộng mạng lưới quan hệ, tìm kiếm người cố vấn... Thực hiện những điều này không chỉ giúp ích cho sự nghiệp của bạn trong tương lai mà còn khiến bạn quên đi cảm giác "tù túng" , căng thẳng ở hiện tại.

 

Vũ Vũ

Theo Career
Đăng bởi : - Đăng ngày : 2011-09-22 23:39:43
 
 
Từ khóa tìm kiếm :
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hotline :
   093 6365358
   024 62857132-line 101
Sản phẩm khuyến mại
Advertising features
Advertising features
Advertising features
Advertising features
Advertising features
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3545
Hôm qua : 584
Tất cả:      4129
Tin tức